Tin mới nhất

Trang phục phòng sạch và trang bị khi vào phòng sạch

Rate this post

Trang phục phòng sạch và trang bị khi vào phòng sạch

Trong phòng sạch, lượng bụi được kiểm soát chặt chẽ ở mức thấp nhất. Con người chính là yếu tố lớn nhất khi hoạt động trong phòng sạch dẫn đến tình trạng phòng sạch có bụi bẩn và bị ô nhiễm. Sợi tóc rụng cũng làm phòng sạch bị ô nhiễm. Vậy khi vào phòng sạch cần gì, trang bị trang phục khi vào phòng sạch như thế nào.

Khi vào phòng sạch những trang phục phòng sạch sau đây cần được trang bị và nhất nhất phải sử dụng:

1: Mũ phòng sạch.

2: Quần áo phòng sạch

3: Giầy, ủng, dép  phòng sạch

4: Găng tay phòng sạch

5: Khẩu trang y tế

Xem thêm:  Phòng sạch mỹ phẩm  .  Máy đo độ bụi phòng sạch  .  Nội quy phòng sạch  .  Quy trình vệ sinh phòng sạch  .  Chuẩn GMP là gì

Trang bị trang phục khi vào phòng sạch
Trang bị trang phục khi vào phòng sạch

Việc tóc rụng là điều không thể tránh khỏi, con người cũng khó kiểm soát được lượng tóc rụng mình bị rụng, chính vì vậy đó là yếu tố dẫn tới tình trang ô nhiễm. Chính vì vậy, đội mũ phòng sạch là một trong những cách trang bị để kiểm soát tóc rụng khi hoạt độgn cũng như làm việc tại phòng sạch sản xuất

Tại những nơi như nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy Dược phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng, việc sử dụng quần áo bảo hộ phòng sạch là vô cùng cần thiết. Quần áo phòng sạch còn gọi là quần áo bảo hộ chống tĩnh điện, nó đảm bảo an toàn cho người lao động và kiểm soát được không khí, bụi bẩn khi làm việc trong phòng sạch.

Trong cơ thể người luôn tồn tại một lượng dư thừa các hạt điện tích. Lượng điện tích dư thừa càng cao thì cưởng độ tĩnh điện càng lớn. Và khi có sự tĩnh điện trong người thì ta chạm vào bất kỳ vật dụng gì thì cũng đồng nghĩa với việc ta truyền một lượng điện tích nhất định sang vật dụng đó. Điều này sẽ không gây nguy hiểm gì nhiều nếu như ở trong môi trường điều kiện bình thường. Nhưng tại một số môi trường làm việc thì nó lại gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của sản phẩm được sản xuất ra.

Quần áo phòng sạch
Quần áo phòng sạch

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện là trang phục mặc ngoài quần áo thông thường khi làm việc trong phòng sạch. Vì vậy quần áo phòng sạch phải đạt tiêu chuẩn không được thải ra các loại hạt và sợi gây ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của phòng sạch.

Quần áo phòng sạch phải đạt tiêu chuẩn và không được để các loại hạt và sợ rơi ra làm ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của phòng sạch. Quần áo phòng sạch được mặc bên ngoài quần áo mặc bình thường bên trong.

Khi cung cấp vải để may quần áo, nên dùng vải có thành phần chủ yếu là polyester pha sợi carbon., một chất liệu đặc chủng để sản xuất quần áo phòng sạch.

Bảo vệ chân khỏi nhiễm điện và chất hóa học, người ta thường sử dụng giày ủng dép phòng sạch chống tĩnh điện được làm từ loại vật liệu mềm và nhẹ nhàng, có khả năng chống tĩnh điện. Gìay, ủng, dép phòng sạch có chức năng chống trơn trượt, thoáng mát, không gây mùi, k phát ra âm thanh khi di chuyển do sử dụng chất liệu PU cao cấp.

Khi làm việc trong phòng sạch, ở những môi trường sử dụng điện năng nhiều, hiện tượng tích điện dễ xảy ra, chính vì vậy, mỗi người vào phòng sạch cần bảo vệ và ngăn chặn nguy cơ nhiễm bụi bẩn và sự tích tụ điện.

Mũ phòng sạch
Mũ phòng sạch

Với ưu điểm dẻo dai, độ đàn hồi cao, ,những tác dụng nhẹ của ngoại lực như lực kéo, lực nén, ma sát mà không xảy ra xây xước nào, găng tay cao su được sử dụng trong phòng sạch như một sản phẩm không thể thiếu và vô cùng quan trọng. Việc cầm nắm và mang vác vật dụng, sản phẩm găng tay cao su bám sát vào bàn tay và ngón tay là nhờ đồ đàn hồi cao.

Khẩu trang y tế là sản phẩm vô cùng quan trọng trong phòng sạch, nó đóng vai trò bảo vệ vi khuẩn trong  phòng sạch cũng như bảo vệ sức khỏe cho người lao động trong phòng sạch. Khi làm việc trong phòng sạch, việc hít những khí bụi ô nhiễm trong đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người, cính vì vậy, việc đeo khẩu trang y tế là vô cùng quan trọng khi làm việc trong phòng sạch.

Với 3 lớp, khẩu trang được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được tiệt trùng, phòng chống được khói, bụi, vi khuẩn lây qua đường hô hấp, sử dụng vô cùng hiệu quả.

* Đặc điểm vượt trội của khẩu trang y tế sử dụng trong phòng sạch

+  Sản phẩm không gây dị ứng da, thoáng, không bí bách khi sử dụng, lớp vải lọc khí không thấm nước

+ Khi sử dụng, dây đeo chắc chắn, độ co giãn tốt khiến người sử dụng cảm thấy thoải mái.

Khi vào phòng sạch, việc trang bị trang phục khi vào phòng sạch là vô cùng cần thiết. Không chỉ bảo vệ chính bản thâm mình mà còn góp phần tạo ra một môi trường phòng sạch với luồng không khí trong lành, không ô nhiễm, hạn chế tối đa bụi bặm.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoàn thiện và thi công phòng sạch, cung cấp các thiết bị phòng sạch, ngoài việc xây dựng những công trình đạt chuẩn thì việc trang bị trang phục khi vào phòng sạch cũng là việc ưu tiên hàng đầu. Nếu còn hắc mắc gì, liên hệ ngay với INTECH để được tư vấn và hỗ trợ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Liên hệ