Tin mới nhất

Lọc bụi trong phòng sạch

Rate this post

Lọc bụi trong phòng sạch

Trong phòng sạch, việc ô nhiễm không khí là không thể tránh khỏi, chính vì vậy việc lọc bụi phòng sạch và lọc khí phòng sạch là vô cùng cần thiết. Với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng và hoàn thiện nhà xưởng, phòng sạch, mời bạn đọc cùng tìm hiểu về lọc bụi trong phòng sạch qua bài viết sau.

1:Lọc bụi khí sạch

Trong các phòng sạch bệnh việc, phòng mồ, phòng sản xuất linh kiện điện tử, phòng sạch Dược phẩm, thực phẩm đều được sử dụng lọc bụi khí trong hệ thốn lọc khí. Tùy theo vào yêu cầu kích thước của phòng sạch, lọc bụi trong phòng sạch được gia công sản xuất với chất liệu bằng khung nhôm, inox thanh xương thép kĩ thuật chắc chắn.

Xem thêm:  Phòng sạch dược phẩm  .  Phòng mổ áp lực dương  .  Vô khuẩn trong phòng mổ  .  Danh sách các nước tham gia ICH  .  Mở xưởng sản xuất mỹ phẩm

Ưu, nhực điểm điểm của tấm lọc bụi khí sạch

1: Tùy từng phòng sạch mà thời gian sử dụng <12 tháng

2: Chi phí hợp lí

3: Chịu được tác động mạnh

4: Phù hợp sử dujgn cho nơi nhiệt độ cao và ẩm ướt

5: Phải thay thế thường xuyên

Lọc bụi phòng sạch
Lọc bụi phòng sạch

2: Làm sạch bộ lọc không khí

Bất kể bạn sử dụng bộ lọc không khí trong các lỗ thông hơi gia đình, máy lọc không khí hay máy lọc không khí thực sự, bạn sẽ cần phải vệ sinh chúng thường xuyên. Hầu hết các bộ lọc không khí chỉ có thể hoạt động tốt nhất trong 2-3 tuần. Làm sạch bộ lọc không khí thường xuyên sẽ làm cho bộ lọc không khí của bạn bền lâu và cải thiện hiệu quả của bộ lọc không khí.

Đối với hầu hết các bộ lọc HEPA , bạn nên thay đổi bộ lọc không khí ít nhất một lần một năm. Nó phụ thuộc vào các nhãn hiệu khác nhau của bộ lọc không khí, nhưng nhìn chung bộ lọc không khí cần được thay thế sau 6 tháng đến 1 năm.

Một điều bạn nên ghi nhớ là bộ lọc không khí chỉ cần được thay thế nếu bạn sử dụng nó thường xuyên, như khoảng 8 đến 16 giờ mỗi ngày. Điều này là hợp lý bởi vì một máy lọc không khí cần phải chạy trong một thời gian dài để giữ cho chất lượng không khí của bạn an toàn.

Với tần suất sử dụng cao, có rất nhiều tiêu chí để quyết định tuổi thọ của bộ lọc không khí của bạn. Giống như số lượng thành viên gia đình của bạn, hoặc có bao nhiêu vật nuôi trong nhà của bạn, tất cả chúng đều ảnh hưởng đến bộ lọc không khí của bạn. Đặc biệt đối với bộ lọc không khí HVAC thông thường (kém hơn bộ lọc HEPA một chút), đôi khi bạn cần thay đổi hai tháng một lần.

Một số thương hiệu máy lọc không khí làm cho bộ lọc trước hoặc bộ lọc HEPA của họ vĩnh viễn, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó miễn là bạn dành thời gian để làm sạch và hút bụi. Các bộ lọc này không bị hao mòn sau một thời gian dài vì các bộ lọc HEPA có phương pháp tốt hơn để bẫy các vật thể gây ô nhiễm lớn. Nếu bạn có những máy lọc không khí này, điều duy nhất bạn cần biết là làm thế nào để làm sạch bộ lọc không khí.

Cuối cùng, bạn vẫn cần thay thế bộ lọc than hoạt tính. Những bộ lọc này có thể hấp thụ khói, mùi. Thông thường, sau 3 tháng sử dụng bộ lọc carbon, bạn nên thay thế nó.

Làm sạch bộ lọc không khí
Làm sạch bộ lọc không khí

Lọc bụi trong phòng sạch vô cùng cần thiết, nó bảo vệ cho con người làm việc thêm năng suất và hiệu quả. Nhưng việc thường xuyên vệ sinh và thay thế cần được chú trọng. Nếu còn thắc mắc và cần được hỗ trợ cấn kì điều gì về lọc bụi trong phòng sạch, hãy liên hệ ngay với INTECH để được hỗ trợ và giải đáp

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Liên hệ