Tin mới nhất

PHÒNG ÁP LỰC DƯƠNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Rate this post

PHÒNG ÁP LỰC DƯƠNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Những ngày gần đây, chúng ta luôn thấy sự xuất hiện của báo chí cũng như báo đài, truyền hình đưa tin về dịch bệnh đang rất nghiêm trọng, việc bảo vệ chính các y bác sĩ, các công nhân, nhân viên làm việc hạn chế sự lây nhiễm của các mầm bệnh và bệnh lây nhiễm là vô cùng quan trọng. Cùng INTECH tìm hiểu sản phẩm mang lại sự an toàn đó là gì qua bài viết sau nhé:

1: Phòng áp lực dương

Điều có thể dễ dàng nhận thấy là khi chúng ta vào một phòng áp lực dương thì áp suất trong đó sẽ cao hơn so với áp suất không khí của phòng bên cạnh cũng như ở ngoài trời. Chúng ta dễ dàng chứng minh được điều đó là khi chúng ta mở cửa phòng đó ra thì không khí từ phòng đó ùa ra bên ngoài chứ không khí bên ngoài không thể ùa vào phòng áp lực dương. Phòng áp lực dương có những hệ thống quạt thổi không khí thổi vào từ trên xuống và hút không khí từ trong đó ngược ra thì áp lực thổi vào nó sẽ lớn hơn nhiều so với áp lực hút ra.

Phòng áp lực dương
Hướng đi của luồng không khí phòng áp lực dương

2: Ứng dụng của phòng áp lực dương đối với bệnh viện

Phòng áp lực dương duy trì áp suất cao hơn bên trong khu vực được xử lý so với môi trường xung quanh. Điều này có nghĩa là không khí có thể rời khỏi phòng mà không lưu thông trở lại. Vi trùng, hạt và các chất gây ô nhiễm tiềm năng khác trong môi trường xung quanh sẽ không xâm nhập vào phòng và được lọc ra. Trong môi trường y tế, một phòng áp lực dương để bảo vệ bác sỹ và nhân viên Y tế hạn chế nhiễm bệnh, các bệnh nhân tránh bị đa nhiễm, bội nhiễm mầm bệnh ở môi trường.

Phòng áp lực dương thường được sử dụng trong các tình huống phải liên tục lọc các chất gây ô nhiễm có hại ra khỏi môi trường. Điều này làm cho chúng hữu ích khi điều trị cho bệnh nhân có hệ thống miễn dịch bị tổn thương vì việc đưa vào bất kỳ yếu tố gây hại nào sẽ được lọc ra một cách hiệu quả. Việc xây dựng phòng áp lực dương là vô cùng quan trọng, nó liên quan đến trực tiếp đến các hệ thống miễn dịch khi thực hiện các ca phẫu thuật.

Xem thêm:

>> Phòng áp lực âm

>> Sự khác biệt giữa phòng áp lực âm và phòng áp lực dương

Phòng áp suất dương
Phòng áp suất dương

3: Ứng dụng của phòng áp lực dương với các lĩnh vực khác

Ngoài bệnh viện, INTECH đã nghiên cứu thành công phòng áp lực dương cho nhiều lĩnh vực khác, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm bệnh cho nhiều người như:

  • Phòng khám bệnh an toàn
  • Nhà thuốc
  • Quầy ngân hàng
  • Quầy thu ngân siêu thị

Cụ thể, các bạn có thể hiểu, khi bên ngoài có muôn vàn mầm bệnh lây nhiễm, thì việc những người làm việc trong quầy thuốc, ngân hàng hay người thu ngân tại các siêu thị, hay bất cứ quầy thu ngân nào đó trực tiếp tiếp xúc với nhiều người rất có khả năng nhiễm bệnh, điều đó là khó tránh khỏi.

Phòng áp lực dương
Phòng áp lực dương

Ở một môi trường khác, tại các phòng khám lớn nhỏ, bạn thử tưởng tượng những người nhiễm COVID 19 hay những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác nhưng bản thân họ cũng chưa nhận biết được, các biểu hiện bệnh cũng chưa rõ ràng, thì việc họ đến thăm khám có nguy cơ lây bệnh ra các bác sĩ và mọi người là rất lớn. Chính vì vậy, một phòng áp lực dương lúc này là một sự lựa chọn an toàn cho chính bác sĩ, y tá tại phòng khám đó, hạn chế tối đa nguồn lây bệnh nguy hiểm cho các y tác sĩ, những người phải đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch hơn ai hết.

Hay thêm 1 địa điểm ta dễ dàng nhận thấy, các nơi rà soát người dân qua lại, những nơi tụ tập đông người hoặc ra vào thường xuyên, các chốt bảo vệ cần phải được trang bị kĩ càng, những người kiểm soát tiếp xúc với rất nhiều người khi để đo thân nhiệt cũng như rà soát người có nguy cơ lây bệnh, để hạn chế việc đó, cần có một không gian an toàn cho những người tại chốt bảo vệ đó, đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của họ.

Nói tóm lại, việc nghiên cứu và phát triển, sử dụng sản phẩm phòng áp lực dương là vô cùng cần thiết trong cuộc sống con người, nó đảm bảo sức khỏe trực tiếp cho con người làm việc, làm nhiệm vụ, giảm thiểu khả năng lây bệnh, phòng chống sự lây lan nhiễm bệnh từ người này sang người khác.

4: Vì sao nên lựa chọn INTECH là đơn vị xây dựng phòng áp lực dương

1: INTECH với gần 10 năm kinh nghiệm về thi công phòng sạch, nhận được sự tin tưởng của rất nhiều các chủ đầu tư trong và ngoài nước: Hàn Quốc, Nhật Bản

2: Hoàn thiện nhiều công trình tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, các bệnh viện lớn nhỏ.

3: Đội ngũ kĩ sư, thi công chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản.

4: giá Thiết bị phòng sạch được trực tiếp lắp ráp và sản xuất tại nhà máy ở Bắc Ninh.

5: Chủ động về sản phẩm nên đáp ứng được tiến độ, chi phí cạnh tranh.

Để được tư vấn và báo giá, lắp đặt sản phẩm phòng áp lực dương, liên hệ ngay với INTECH để được hỗ trợ. INTECH hi vọng sẽ mang lại sản phẩm phòng áp lực dương chất lượng, an toàn nhất đến  tay mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Liên hệ