Tin mới nhất

giá Xây dựng nhà máy, phòng sạch nước giải khát đạt chuẩn

Rate this post

giá Xây dựng nhà máy, phòng sạch nước giải khát đạt chuẩn

giá Xây dựng phòng sạch nước giải khát được các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, đồ uống đặt lên hàng đầu. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi ngày nay vấn đề sức khỏe người tiêu dùng đang ngày được quan tâm, chú trọng. Sản xuất trong môi trường đảm bảo giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các loại vi khuẩn, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Phòng sạch nước giải khát mang đến sản phẩm chất lượng, an toàn với người dùng.

Tại sao phải xây dựng phòng sạch nước giải khát

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng không khí nhiễm khuẩn chính là một trong những tác nhân quan trọng khiến vi khuẩn gây bệnh có điều kiện xâm nhập và gây bệnh cho con người. 

Phòng sạch đảm bảo bảo không khí sạch sẽ, rất kín, bụi bẩn không thể lọt vào được. Bên trong đó các hạt lơ lửng bị khống chế, được xây dựng và sử dụng trong một kết cấu sao cho sự có mặt, sản sinh và duy trì các hạt trong phòng được giảm tối thiểu,, các yếu tố khác trong phòng bao gồm nhiệt độ, áp suất, độ ẩm đều có thể khống chế và điều khiển. Nhờ vậy tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình sản xuất đồ uống. Đảm bảo vô trùng, không có các khí độc hại theo đúng nghĩa và tiêu chuẩn phòng sạch. Nhờ vậy có thể sản xuất ra các loại đồ uống chất lượng, đảm bảo hương vị và an toàn với sức khỏe người dùng.

xây dựng nhà máy phòng sạch sản xuất nước giải khát

Tiêu chuẩn xây dựng phòng sạch nước giải khát

Như đã đề cập ở các phần trên, nước giải khát đóng vai trò quan trọng, trực tiếp tác động đến sức khỏe con người nên cần đặc biệt chú trọng. Một phòng sạch nước giải khát phải tuân thủ theo rất nhiều tiêu chuẩn, cụ thể:

Vị trí: 

Phải được xây dựng cách biệt với những khu vực có nguy cơ ô nhiễm cao, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất

Kết cấu chung: 

giá Thiết kế và xây dựng theo nguyên tắc một chiều phù hợp với trình tự các công đoạn trong dây chuyền sản xuất. Toàn bộ được phân thành khu cách biệt, tránh ô nhiễm chéo giữa các khu vực và các công đoạn.

giá Thiết kế

– giá Cửa phải kín và làm bằng vật liệu không thấm nước, dễ làm vệ sinh. Khuyến khích cửa ra vào tự động đóng và đóng kín.

– giá Sàn nhà phải làm bằng vật liệu không thấm nước, dễ làm vệ sinh, có độ dốc hợp lý để thoát nước tốt

– Bề mặt tường và trần phải phẳng, sáng màu, dễ làm sạch; phần tường không thấm nước phải cao ít nhất là 2 mét

– Hệ thống chiếu sáng phải luôn bảo đảm theo yêu cầu: khu vực sản xuất có cường độ ánh sáng không dưới 200 lux; khu vực cần kiểm tra sản phẩm phải đạt cường độ ánh sáng không dưới 540 lux. Đèn phải có hộp hoặc lưới bảo vệ.

Riêng đối với các trang thiết bị dụng cụ chế biến phải được làm từ nguyên liệu không gỉ, không thôi nhiễm các chất độc hại hay khuếch tán mùi lạ vào sản phẩm. Bên cạnh đó các thiết bị và dụng cụ sử dụng trong quá trình sản xuất, chế biến phải được vệ sinh thường xuyên, đảm bảo an toàn.

 Nước dùng cho sản xuất, chế biến nước giải khát phải tuân theo Tiêu chuẩn Vệ sinh nước ăn uống ban hành kèm theo Quyết định số 1329/2002/BYT/QĐ ngày 18 tháng 4 năm 2002 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Có thể bạn chưa biết nhưng hậu quả từ việc xây dựng phòng sạch nước giải khát chất lượng thấp làm tăng nguy cơ lây nhiễm nhanh chóng khí thải, vi sinh vật và các chất độc hại vào đồ uống. Yêu cầu đặt ra đối với các cơ sở sản xuất nước giải khát cần tìm kiếm các đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công phòng sạch nước giải khát năng lực, chuyên môn và uy tín. Đồng thời cần lựa chọn các đơn vị cung cấp máy móc, thiết bị phòng sạch nước giải khát chất lượng.

Nếu bạn đang không biết nên lựa chọn đơn vị tư vấn, xây dựng nhà máy, thi công phòng sạch nước giải khát nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Với gần 10 năm tư vấn, thiết kế, thi công phòng sạch cho hàng trăm đơn vị, INTECH cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và sự hài lòng tuyệt đối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Liên hệ