Tin mới nhất

Tư vấn xây dựng phòng sạch kiểm nghiệm

Rate this post

Tư vấn xây dựng phòng sạch kiểm nghiệm

Phòng sạch kiểm nghiệm giúp kiểm soát và đánh giá chất lượng sản phẩm tối ưu nhất. Toàn bộ việc kiểm nghiệm này phải tuân thủ theo Luật và các tiêu chuẩn của nhà nước. Để đánh giá chuẩn chất lượng từng sản phẩm, phòng kiểm nghiệm phải đảm bảo yếu tố vô trùng, sạch sẽ.

Tại sao phải xây phòng sạch kiểm nghiệm

Như đã đề cập trước đó, kiểm nghiệm là một hình thức kiểm soát, đánh giá chất lượng sản phẩm dựa trên Nghị quyết số 51/2001/QH10. Để công bố chất lượng sản phẩm: kết quả kiểm nghiệm phải do đơn vị đạt tiêu chuẩn VILAS 694 (hệ thống công nhận phòng thử nghiệm, hiệu chuẩn của Việt Nam) và tiêu chuẩn Quốc Tế Ilac-MRA (tổ chức công nhận phòng thử nghiệm Quốc tế) thực hiện.

Bước xác nhận và đánh giá cuối cùng đóng vai trò quan trọng trong việc kết luận sản phẩm này có đạt đủ tiêu chuẩn, an toàn với người dùng hay không. Nếu chỉ chăm chăm xây dựng phòng sạch trong quá trình sản xuất mà lơ là trong việc xây dựng phòng sạch kiểm nghiệm cũng ảnh hưởng lớn đến việc đánh giá và đưa ra phương án sản xuất, kết luận cuối cùng.

Theo Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT ban hành ngày 19/02/2007 (quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm) thì kiểm nghiệm là khâu không thể thiếu trong quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Dựa trên kết quả kiểm nghiệm giúp doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu nhà nước, luật pháp. Đồng thời phát hiện ra những sai sót trong quy trình sản xuất chế biến nhờ vậy đảm bảo vệ sinh an toàn cho người dùng.

tư vấn xây dựng phòng sạch kiểm nghiệm

Lợi ích khi xây dựng phòng sạch kiểm nghiệm

Đảm bảo an toàn, vô trùng vô khuẩn từ khâu đầu tiên, sản xuất đến khâu kiểm nghiệm mang lại nhiều lợi ích. Cụ thể là đối với sức khỏe người dùng.  giá Dịch vụ kiểm nghiệm tại phòng thí nghiệm nhằm hỗ trợ việc kiểm tra chất lượng các sản phẩm và hỗ trợ quá trình kiểm tra chất lượng của sản phẩm trong quy trình giám định hàng hóa xuất và nhập khẩu.

Tùy thuộc vào hoạt động sản xuất và loại hình sản phẩm mà phòng sạch kiểm nghiệm sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng và lắp đặt phòng sạch cần trang bị thêm các trang thiết bị phân tích hiện đại, đội ngũ phân tích kiểm nghiệm năng lực, kinh nghiệm.

Hiện nay phòng sạch kiểm nghiệm được áp dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất, đặc biệt là những ngành nghề yêu cầu độ chính xác cao như: dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm đồ uống, sản phẩm công nghiệp, y tế…

tư vấn xây dựng phòng sạch kiểm nghiệm

giá Xây dựng phòng sạch kiểm nghiệm dựa trên tiêu chuẩn nào?

Nhìn vào những lợi ích mang lại từ phòng sạch kiểm nghiệm, việc xây dựng cũng cần chú trọng. Tuân thủ theo các quy định về các yêu cầu cụ thể, thử nghiệm định kỳ phòng sạch và vùng sạch để chứng minh sự phù hợp liên tục của nó với TCVN 8664-1 (ISO 14644-1) về sự phân loại đã ấn định độ sạch hạt trong không khí.

Trong các tài liệu ghi chi tiết về phòng sạch và và môi trường kiểm soát liên quan theo từng năm: TCVN 8664-1:2011 (ISO 14644-1:1999), TCVN 8664-3:2011…

Trên đây là một số thông tin liên quan đến phòng sạch kiểm nghiệm! Nếu bạn cần tư vấn hoặc tìm kiếm đơn vị thiết kế, thi công phòng sạch uy tín, năng lực, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Với gần 10 năm kinh nghiệm tư vấn, triển khai thành công cho hàng trăm công trình cho đối tác trong và ngoài nước, INTECH cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp tối ưu và sự hài lòng tuyệt đối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Liên hệ