Tin mới nhất

Phòng sạch soi kính đạt chuẩn

Rate this post

Phòng sạch soi kính đạt chuẩn

Ngày nay, việc ứng dụng phòng sạch trong các ngành sản xuất là rất phổ biến và được nhà đầu tư rất chú trọng. Bởi nó mang lại hiệu quả công việc cao và chất lượng sản phẩm tốt. Mỗi lĩnh vực sẽ có một yêu cầu riêng. Vậy khi nói về phòng sạch soi kính thì có những yêu cầu và tiêu chuẩn gì? Sau đây hãy cùng INTECH tìm hiểu nhé.

1. Công việc soi kính là gì?

Công việc soi kính chủ yếu dùng mắt nhìn để làm. Công việc này yêu cầu phải chính xác, cẩn thận và tỉ mỉ.

Khi làm việc, người lao động sẽ được ngồi ở vị trí cố định cùng với một chiếc kính hiển vi (kính lúp). Họ sẽ phải dùng mắt nhìn qua kính này để kiểm tra linh kiện điện tử đã được lắp ráp chuẩn và chính xác theo yêu cầu chưa.

Xem thêm: Thi Công Phòng Sạch  .  Phòng sạch GMP . HVAC là gì  . Thực hành tốt sản xuất thuốc  .  4 cấp độ sạch trong nhà máy GMP

Công việc này đều được làm trong phòng sạch và yêu cầu ánh sáng ở mức độ cao.

Phòng sạch soi kính
Phòng sạch soi kính

2. Phòng sạch soi kính đạt chuẩn

Phòng sạch soi kính hay cũng có thể hiểu là phòng sạch điện tử. Bởi vì công việc soi kính liên quan đến các linh kiện điện tử là công việc quan trọng không thể bỏ qua trong ngành điện tử. Vậy phòng sạch soi kính nói riêng hay phòng sạch điện tử nói chung có những tiêu chuẩn gì?

Phòng sạch điện tử có 4 tiêu chuẩn cơ bản, đó là tiêu chuẩn về nhiệt độ, tiêu chuẩn về độ ẩm, tiêu chuẩn về độ bụi và vi sinh, tiêu chuẩn áp suất phòng sạch.

  • Tiêu chuẩn về nhiệt độ: Nhiệt độ phòng sạch soi kính trung bình từ 20 – 26 độ C, đây là nhiệt độ an toàn cho các thiết bị, linh kiện điện tử vì không quá lạnh khiến cho một vài loại pin không thể hoạt động ổn định, cũng như không quá nóng khiến cho các mối hàn hoặc liên kết bị chảy.
  • Tiêu chuẩn về độ ẩm: Độ ẩm trung bình từ 18 – 55%, tùy thuộc vào loại linh kiện phức tạp hay không mà cần giữ độ ẩm ở mức phù hợp, vì chỉ cần độ ẩm cao sẽ làm cho linh kiện bị chảy nước, việc này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm và chi phí sản xuất.
  • Tiêu chuẩn về độ bụi và vi sinh: Theo tiêu chuẩn phòng sạch GMP-ASEAN, GMP-WHO, GMP-EU, ISO 14644-1, HACCP, một điểm khác đó là mức độ bụi cũng như vi sinh vật trong phòng sạch soi kính luôn phải giữ ở mức độ từ rất thấp tới tuyệt đối không có.
  • Tiêu chuẩn áp suất phòng sạch: Áp suất từ 15 – 45 PA

Ngoài ra, trong phòng sạch soi kính còn yêu cầu ánh sáng luôn ở mức độ cao để đảm bảo cho quá trình làm việc của người lao động.

Phòng sạch soi kính đạt chuẩn
Phòng sạch soi kính đạt chuẩn

Trên đây là những thông tin cần thiết về phòng sạch soi kính. Nếu có thắc mắc gì hãy cứ liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Liên hệ