Tin mới nhất

Những yêu cầu về thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification

Rate this post

Những yêu cầu về thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification

Phòng sạch đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì, đảm bảo môi trường sản xuất. Giúp danh nghiệp, cơ sở sản xuất chủ động hạn chế tối đa các yếu tố bất lợi từ bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Thường xuyên tiến hành thẩm định phòng sạch theo các nguyên tắc, tiêu chuẩn là cần thiết để bảo trì và vận hành phòng sạch tốt nhất. Trong nội dung bài viết này, cùng tìm hiểu về thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification và những yêu cầu để đạt được chứng nhận NEBB. Hãy cùng INTECH tìm hiểu và liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu bạn nhé!

1. NEBB là gì?

NEBB là viết tắt của cụm từ Tiếng Anh National Environmental Balancing Bureau. Đây là Cục cân bằng môi trường quốc gia, được thành lập vào năm 1971 và có trụ sở tại Gaithersburg, Maryland, Hoa Kỳ. Hiện NEBB có trụ sở tại nhiều quốc gia khác trên thế giới như Hàn Quốc, Đan Mạch, Anh, Malaysia, Singapore… NEBB cung cấp chứng nhận đủ điều kiện quốc tế về vận hành và giám sát trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật cao, trong đó có thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification.

NEBB thiết lập và duy trì các tiêu chuẩn, quy trình và thông số kỹ thuật của ngành và các chuyên ngành khác nhau. Mỗi ngành học đều có tiêu chuẩn thủ tục nhất định. NEBB cung cấp các hướng dẫn công việc cần thực hiện và tổ chức kỳ thi chứng nhận NEBB, xác nhận kiến ​​thức của từng cá nhân.

Phòng sạch đạt chứng nhận NEBB
Phòng sạch đạt chứng nhận NEBB

Chứng nhận NEBB cho công ty cung cấp bằng chứng hữu ích về những công ty có đủ điều kiện, phương pháp và quy trình phù hợp cho từng lĩnh vực cùng với các thiết bị hiệu chuẩn chính xác phục vụ cho báo cáo thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification.

Chứng nhận NEBB cho nhân sự cung cấp bằng chứng về các chuyên gia và kỹ thuật viên có đủ kiến thức, kỹ năng về các phương pháp và quy trình phù hợp cho từng lĩnh vực.

2. Yêu cầu để đạt được chứng nhận NEBB

Thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification gồm rất nhiều bước, đòi hỏi cao về tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc, tiêu chuẩn. Các công ty, cơ sở nhận được chứng nhận phòng sạch thông qua thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification cần đáp ứng các tiêu chí, bao gồm:

– Đã hoạt động ít nhất 12 tháng, là một công ty kỹ thuật; nhà thầu cơ khí; nhà thầu hệ thống ống nước; nhà thầu phòng cháy chữa cháy; nhà thầu điện; nhà thầu thử nghiệm; hoặc một nhà thầu điều chỉnh và cân bằng (TAB).

– Có sáu thư xác nhận từ chủ sở hữu toà nhà hoặc các cơ quan trong khu vực về danh tiếng trách nhiệm của công ty.

– Là thành viên uy tín của NEBB địa phương.

– Sở hữu các công cụ CPT (Cleanroom Performance Testing) cần thiết cho chứng nhận NEBB trong Kiểm tra hiệu suất phòng sạch.

– Có các tiêu chuẩn NEBB hiện tại để kiểm tra hiệu suất phòng sạch.

– Văn bản chỉ định chuyên gia, người đã có chứng nhận của NEBB, sẽ là người đại diện cho công ty và chịu trách nhiệm giám sát thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification.

Chứng nhận của NEBB
Chứng nhận của NEBB

3. Các giai đoạn thẩm định phòng sạch

Thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification cũng như các phương pháp thẩm định khác thường được chia thành nhiều bước. Đa số được chia thành ba giai đoạn chính, từ khi bắt đầu thiết kế đến khi nhận chứng nhận cuối cùng.

Một số thử nghiệm được thực hiện trong giai đoạn này là:

– Kiểm tra lưu lượng và tốc độ dòng khí.

– Kiểm tra rò rỉ bộ lọc HEPA / ULPA .

– Kiểm tra áp suất phòng.

– Kiểm tra khả năng phục hồi.

– Kiểm tra hàm lượng và kích thước hạt trong không khí.

– Kiểm tra độ ẩm tương đối.

– Kiểm tra nhiệt độ.

– Kiểm tra một số điều kiện thử nghiệm khác.

Thẩm định phòng sạch
Thẩm định phòng sạch

Thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification thường được thực hiện ở ba giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Thẩm định cài đặt. Thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification được thực hiện để kiểm tra các kết nối khi chưa có thiết bị, vật liệu sản xuất và nhân viên làm việc. Chứng minh các lắp đặt đều chính xác.

Giai đoạn 2: Thẩm định vận hành. Được tiến hành sau khi đã lắp đặt các trang thiết bị nhưng chưa có nhân viên thực hiện nhiệm vụ ở trong phòng sạch. Thử nghiệm này trong thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification đảm bảo hiệu suất hoạt động của các trang thiết bị như trong thiết kế ban đầu.

Giai đoạn 3: Thẩm định hiệu suất. Thử nghiệm được tiến hành và đánh giá khi tất cả các thiết bị được vận hành và có nhân viên trực tiếp làm việc.Thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification ở giai đoạn này chứng minh phòng sạch có hiệu suất hoạt động đáp ứng được mục đích sử dụng của tổ chức.

Sau khi được cấp chứng nhận ban đầu về thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification, cơ sở sản xuất vẫn cần thường xuyên kiểm tra, đánh giá phòng sạch. Thông thường, chứng nhận về thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification đều có thời hạn nhất định. Vì vậy, công ty, doanh nghiệp cần có kế hoạch thẩm định định kỳ để kéo dài tuổi thọ và nâng cao hiệu quả sử dụng phòng sạch.

Bạn có nhu cầu tìm hiểu về Cục cân bằng môi trường quốc gia NEBB hay về thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào.

Hãy để INTECH là người đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Liên hệ